ผลจากการดำเนินงานตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่ความยั่งยืน โรงเรียนได้รับโล่และเกียรติบัตรรางวัลโรงอาหารมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารดีเด่น และได้รับป้ายมาตรฐาน “Clean food good taste” จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ระดับประเทศ ๗ ปีต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน (พ.ศ. ๒๕๕๙ – พ.ศ. ๒๕๖๖) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรงเรียนเอกอโยธยาได้มีการพัฒนาโรงอาหารของโรงเรียนให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด จนได้รับรางวัลดีเด่นระดับประเทศ นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของโรงเรียนเอกอโยธยาเป็นอย่างยิ่ง