วันที่ 8 – 10 มกราคม 2567 นายธนภัทร ผ่องอักษร ผู้จัดการโรงเรียนเอกอโยธยา พร้อมด้วยคณะครู เข้าร่วมการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน ในระดับสถานศึกษา รุ่นที่ 3 โดยมี ดร.กัลยา มาลัย ผู้อำนวยการ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต1 ในฐานะหัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ ณ โรงเรียนนครหลวง (พิบูลประเสริฐวิทย์) อําเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา