ระหว่างวันที่ 23 – 27 ตุลาคม 2566 ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา พร้อมด้วยนายธนภัทร ผ่องอักษร ผู้จัดการโรงเรียน ร่วมกับคณะผู้บริหารกลุ่มเครือตรังเจริญร้อยแก่นสาร เดินทางสู่ประเทศจีน เพื่อลงนามในบันทึกข้อตกลง ( MOU ) สร้างการร่วมมือการศึกษา วัฒนธรรม วิชาการและวิจัยระหว่างประเทศ กับมหาวิทยาลัยกุ้ยหลิน มณฑลกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี Prof. Dr. YANG SHUZHE อธิการบดีมหาวิทยาลัยกุ้ยหลิน ในการส่งนักศึกษาของสาขาวิชาเอกภาษาไทย และสาขาวิชาการสอนภาษาจีนสำหรับชาวต่างชาติมาศึกษา และฝึกสอนที่โรงเรียนเอกอโยธยา รวมถึงการดำเนินโครงการวิจัย การแลกเปลี่ยนทางด้านวิชาการ