วันพุธที่ 27 มีนาคม 2566 ประกาศผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน ( O-NET ) ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2566 โดยโรงเรียนเอกอโยธยา มีผลคะแนนเฉลี่ยสูงกว่าคะแนนระดับจังหวัด และ ระดับประเทศทุกวิชา ในการนี้ ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา ได้มีการมอบรางวัลพิเศษให้กับนักเรียนดีเด่นที่สอบได้คะแนน O-NET เต็ม 💯 คะแนน และที่ได้คะแนนสูงสุดในปีการศึกษา 2566 ของระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6